Hướng dẫn cách kê giường ngủ đúng phong thủy

09/11/2021

Đặt giường ngủ như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi băn khoăn lớn đối với gia chủ. Giường là nơi nằm nghỉ của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả. Bên cạnh việc đặt giường ngủ sao cho căn phòng thoáng, rộng rãi thì việc chú trọng đến hướng đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy để có một giấc ngủ ngon, ngủ sâu tái tạo năng lượng cho ngày mới cũng rất được chú trọng. Dưới đây, Prep.com.vn xin gửi đến quý khách hàng, nhà đầu tư và bạn đọc bài viết chi tiết hướng dẫn cách đặt giường ngủ hợp phong thủy để tham khảo.

 

Kê giường đúng cách – đặt giường ngủ theo phong thủy

 

Việc đặt giường ngủ hướng nào tốt? Kê giường ngủ theo hướng phong thủy? Có vai trò rất quan trọng, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe giấc ngủ hằng ngày của gia chủ. Cách kê giường ngủ hướng nào tốt sẽ làm cho gia chủ có giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt. Vì vậy, gia chủ cần xác định được mệnh ngũ hành của mình trong phong thủy để có vị trí kê giường tốt nhất. Sau đây là mệnh ngũ hành trong phong thủy mà bạn cần biết.

dat-giuong-ngu-hop-phong-thuy

 

Ngũ hành trong phong thủy là như thế nào?

 

Ngũ hành” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen chỉ 5 nguyên tố cơ bản “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ” tương ứng với “Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa và Đất”. 5 nguyên tố trên cấu thành vạn vật trong vũ trụ và vận hành tương sinh tương khắc với nhau.

Vậy để xác định mệnh của bản thân, thì mình xác định giá trị Thiên Can Địa Chi như sau:

Thiên Can là gì?

Thiên Can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

- 5 Can Dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm

- 5 Can Âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý

Cách tính giá trị này như sau:

- Hàng CAN theo tuổi: lấy số cuối của năm sinh để tham chiếu

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

0

1

2

3

4

5

6

7

8

9

Ví dụ:  Anh B sinh 1995 tương ứng với hàng CAN là Ất

Địa Chi là gì?

Địa Chi có sức ảnh hưởng rất lớn đến con người và vạn vật. Giá trị này tùy thuộc theo Thiên Can xung khắc hay hòa hợp tác động

Giá trị Địa Chi bao gồm: - Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân

      - Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi

- Hàng CHI theo năm sinh: lấy hai số cuối năm sinh chia cho 12 ra số dư sẽ tham chiếu vào bảng

Sửu

Dần

Mão

Thìn

Tỵ

Ngọ

Mùi

Thân

Dậu

Tuất

Hợi

0

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

Ví dụ: Lại là Anh B sinh năm 1995 lấy hai số cuối là 95 chia cho 12 sẽ ra 11. Tra cứu trong bảng sẽ là tuổi Hợi

Theo đó, giá trị Thiên Can - Địa Chi được quy đổi như sau:

- Thiên Can: Giáp, Ất = 1; Bính, Đinh = 2; Mậu, Kỷ = 3; Canh, Tân = 4; Nhâm Quý = 5

- Địa Chi: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0;  Dần, Mão, Thân, Dậu = 1

➡️ Suy ra, mệnh ngũ hành sẽ tương ứng: Kim = 1 ; Thủy = 2 ; Hỏa = 3 ; Thổ = 4 ; Mộc = 5

ngu-hanh-trong-phong-thuy

 

Hướng dẫn đặt giường ngủ hợp phong thủy

 

Sau khi anh/chị đã xác định được mệnh của bản thân thì bước tiếp theo là xác định hướng đặt giường ngủ hợp lý, vì chúng ta mỗi ngày dành trung bình 8 tiếng để ngủ nên một giấc ngủ sâu sẽ giúp các tế bào tái tạo năng lượng tốt hơn sẵn sàng cho một ngày mới. Dưới đây là Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy mà anh/chị tham khảo. Chọn hướng giường ngủ như thế nào? Hướng giường ngủ chính là hướng bắt đầu từ đầu giường nhìn về phía đuôi giường. Hướng giường ngủ nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng phù hợp.

Ngũ hàng

Hướng đầu nên nằm ngủ

Nguyên nhân

Kim

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim kết hợp với Kim

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ sinh Kim

Mộc

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc kết hợp với Mộc

Hướng Bắc (thủy)

Thủy sinh Mộc

Thủy

Hướng Bắc (thủy)

Thủy kết hợp với Thủy

Hướng Tây (kim),

Tây Bắc (kim)

Kim sinh Thủy

Hỏa

Hướng Nam

Hỏa kết hợp với Hỏa

Hướng Đông (mộc),

Đông Nam (mộc)

Mộc sinh Hỏa

Thổ

Hướng Tây Nam (thổ),

Đông Bắc (thổ)

Thổ kết hợp với Thổ

Hướng Nam (hỏa)

Hỏa sinh Thổ

 

 

Các cách đặt giường ngủ cấm kỵ trong phòng ngủ

 

Đặt giường ngủ phải lệch với hướng cửa phòng

 

Giường ngủ không nên đặt giường ở bất kì góc nào đối diện với cửa căn phòng. Vì giường ngủ là không gian riêng tư nhất của gia chủ nên cần ở ở gốc khuất trành từ ngoài nhìn vào trong, không nên nhìn thấy chính diện là phù hợp nhất. Bên cạnh đó, giường ngủ thường được thiết kế khá to nên nếu để trước cửa ra vào sẽ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt.

 

Không nên hướng đầu giường quay vào nhà vệ sinh

 

Đối với phong thủy trong phòng ngủ thì đặt hướng giường ngủ phải tránh quay đầu vào nhà vệ sinh. Bởi vì, nhà vệ sinh theo phong thủy thì là nơi ẩm ướt, khó chịu, hôi thối và có âm khí xâu. Nên việc quay đầu giường vào sát tường nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia chủ chịu ảnh hưởng xấu.

huong-ke-giuong-hop-phong-thuy

Không nên hướng đầu giường quay vào bàn thờ

 

Bàn thờ trong phong thủy nhà ở chính là nơi linh thiêng nhất, việc kê giường ngủ hướng vào bàn thờ dẫn tới “chân đạp thần linh”. Đặt đối diện vào bàn thờ là điều không tốt, gia chủ nên kiêng kỵ.

 

Không nên đặt giường ngủ dưới chân cầu thang, dưới dầm xà ngang

 

Kê giường ngủ ở dưới gầm xà ngang hoặc dưới cầu thang sẽ ảnh hưởng xấu tới phong thủy phòng ngủ. Những thanh xà ngang hay gầm cầu thang sẽ khiến cho gia chủ có cảm giác bí bách, đè nặng và tạo áp lực. Sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và giấc ngủ, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở

 

Không kê giường ngủ sát phòng bếp

 

Điều cấm kỵ tiếp theo khi kê giường ngủ đó là không hướng phần đầu giường vào nhà bếp. Bởi vì, nơi tích tụ nhiều mùi thức  ăn, khói bếp và cả những vết bẩn do dầu mỡ sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho gia chủ dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáu, không tốt cho công việc. Vì thế kê đầu giường ở gần bếp, bạn sẽ thường xuyên bị làm phiền bởi mùi đồ ăn, tiếng động dao thớt, chiên xào, lâu ngày sẽ gây nên biến chứng đau tim.

cach-ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

 

Anh/chị nên cần tránh để gương chiếu vào giường ngủ. Khi đặt nhiều gương trong phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác sợ hãi và bất an vào lúc nửa đêm và tạo ra ác mộng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính gia chủ. Tâm lý lo lắng khiến bản thân thường xuyên gặp phải ác mộng gây bất ổn tinh thần. Để hóa giải việc đặt gương trong phong ngủ, anh chị có thể sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc đối với gương soi toàn thân có thể xoay gương vào tường sau khi dùng xong.

 

Không nên kê giường ở những vị trí góc nhọn

 

Theo quan niệm phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Vì vậy, không nên kê giường ở những vị trí góc nhọn trong phòng, cách đặt giường vậy là không đúng cách. Đặt giường ở góc nhọn khiến bố cục căn phòng trở nên không hợp lý và cân đối, chiếm mất nhiều diện tích để bày trí các đồ nội thất khác.

 

Cách đặt giường ngủ đúng phong thủy

 

Đặt giường ngủ đều 2 bên

 

Theo phong thủy nhà ở thì cách kê giường ngủ căn đều hai bên chiếc giường không phải ai cũng biết. Việc đặt giường ngủ ở giữa căn đều 2 bên sẽ giúp phòng ngủ của bạn cân đối, thẩm mỹ mà còn giúp việc bài trí nội thất và việc di chuyển trong phòng ngủ thêm dễ dàng hơn. Cách kê giường ngủ đúng cách tạo ra mối liên kết hài hòa giữa các sự vật khác trong nhà. Vừa đảm bảo mỹ quan vừa giúp gia chủ có được cuộc sống tiện nghi hơn. Theo các các chuyên gia phong thủy lý giải chỉ khi giường ngủ đặt ở vị trí cân đối, căn đều hai bên mới mang lại phúc khí cho gia đình. 

 

Đặt giường ngủ ở vị trí thông thoáng

 

Phong thủy phòng ngủ cần được gia chủ chú trọng ngay từ khi bắt đầu xây dựng mái ấm của gia đình. Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi quanh năm nên cần có những không gian rộng rãi, thoáng mát, nơi có ánh sáng tự nhiên vừa đủ, không khí lưu thông dễ dàng. Khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái này chính là “liều thuốc bổ” giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tật, tai ương. Tránh thiết kế phòng ngủ ở vị trí sâu trong căn nhà dễ gây tụ khí ẩm mốc hoặc mầm bệnh. Kèm theo đó là khả năng lưu giữ hung khí có hại cho sức khỏe của người nằm ngủ mỗi ngày

ke-giuong-ngu-huong-nao-tot

Nên đặt giường có khoảng trống ở hai bên

 

Cách đặt giường ngủ hợp phong thủy thì nên bố trí một số vật trang trí ở đầu giường như: đèn ngủ, tủ nhỏ để sách hoặc những vật dụng nhỏ,... Nhưng cũng không nên đặt quá nhiều đồ trang trí làm rối mắt và không thuận tiện di chuyển. Ba phía trên giường đều là nơi tụ khí lý tưởng nhằm thu hút năng lượng có ích cho cơ thể. Chỉ khi khí tiết được lưu thông tốt mới mang đến sức khỏe và giấc ngủ yên bình cho chúng ta. Do đó mà bạn nên dành ra khoảng trống ở hai bên giường để quá trình vận động và lưu thông khí thiết đạt trạng thái tốt nhất. 

 

Một số lưu ý trong thiết kế phòng ngủ một cách hợp lý

 

Trong thiết kế nội thất hay theo phong thủy, phòng ngủ lúc nào cũng cần đảm bảo đầy đủ yếu tố về cách sắp xếp và bố trí nội thất. Tùy theo từng diện tích không gian- phòng ngủ cần có không gian diện tích đủ rộng để thoải mái trong việc sinh hoạt. Phòng ngủ phải tận dụng đầy đủ ánh sáng tự nhiên, ánh đèn không quá chói. Gam màu tươi sáng, đơn thuần mang lại không gian tích cực, tươi trẻ đối với gia chủ.

 

Một số lưu ý trong thiết kế phòng ngủ một cách hợp lý

 

Trong phong thủy nhà ở và cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy, thì phòng ngủ cần đảm bảo các yếu tố như: diện tích, không gian phòng phải rộng rãi, thoáng mát trong việc nghỉ ngơi và sinh hoạt. Phòng ngủ phải đảm bảo đầy đủ về cách sắp xếp và bố trí nội thất đẹp mắt, thẩm mỹ, khoa học. Phòng ngủ là nơi có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông dễ dàng, gam màu trong phòng ngủ là gam màu sáng, đơn màu mang lại không gian rộng rãi, tích tực và tươi trẻ cho gia chủ.

huong-dat-giuong-ngu-tot-nhat

Cách đặt giường ngủ như thế nào cho đúng? Chỉ một câu hỏi đơn giản nhưng đã mở ra vô số thông tin hữu ích phải không nào! Qua đây hy vong các bạn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức phong thủy trong việc bố trí phòng ngủ hợp lý. Từ đó bảo vệ vượng khí mang đến lộc tài và sức khỏe gia đình. Trên đây là một số lưu ý cơ bản cách đặt hướng giường ngủ đúng cách. Và hãy nhớ một chiếc giường ngủ cần phải kèm theo một chiếc nệm êm ái để có một giấc ngủ ngon, thoải mái và tốt cho sức khỏe sau một ngày làm việc căn thẳng. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích được cho anh/chị.

--------------------⛩--------------------

Công ty CP Pre Premium là cầu nối giữa nhà phát triển bất động sản và người mua. Với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp, dịch vụ hiệu quả trên cơ sở nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm sâu rộng đến các nhà phát triển dự án. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ người mua bất động sản an tâm tiếp cận những sản phẩm chất lượng, lợi nhuận cao với sự bảo trợ uy tín từ PRE.

--------------------⛩--------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN PRE PREMIUM

Trụ sở: Số 22 Đường số 5 Khu dân cư Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 62 71 90 19 - 090 13 93 936

Website: https://prep.com.vn/