Hamubay - dự án lấn biển đầy tiềm năng!

Vài ngày tới đây, Công ty TNNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải (Công ty Trường Phúc Hải), chủ đầu tư siêu dự án lấn biển Hamubay (TP Phan Thiết-Bình Thuận) sẽ chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 2, bờ kè chắn sóng ven biển có chiều dài 550m, song song với các hạng mục nhà ở tái định cư, nhà ở cao tầng và căn hộ cao cấp.
Đây được xem là động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ của chủ đầu tư với lãnh đạo TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, cũng như với các nhà đầu tư, các khách hàng quan tâm đến siêu dự án khu  Hamubay-Phan Thiết đang là tâm điểm chú ý tại TP biển đang gây sốt hiện nay.

Hoàn chỉnh pháp lý

Lãnh đạo tỉnh UBND tỉnh Bình Thuận vừa ra văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát lại, thông qua Hội đồng thẩm định giá đất, chủ trì UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ thể làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính về đất đối với các dự án Hamubay để chủ đầu tư nộp ngân sách nhà nước.... Động thái này cho thấy lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, TP Phan Thiết đã tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư, hỗ trợ cho dự án Hamubay trong việc sớm hoàn thành các thủ tục, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Thực tế, đến giai đoạn hiện tại, dự án lấn biển Hamubay – Phan Thiết đã hoàn tất hầu hết các hồ sơ pháp lý quan trọng để tiến hành giới thiệu dự án ra thị trường. Cụ thể, dự án đã có Quyết định chủ trương đầu tư; đã được phê duyệt quy hoạch 1/500; giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; Hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án; Đánh giá tác động môi trường; Giấy phép xây dựng.... 

Hamubay - dự án lấn biển đầy tiềm năng! - Ảnh 1.


Ông Nguyễn Hoàng Sơn Long - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất - TP Phan Thiết, đã từng nhận định việc chỉnh trang đô thị phía Nam Phan Thiết là rất cần thiết và quan trọng, bởi phía Bắc thành phố giờ đã khang trang. Một đô thị loại II đúng nghĩa cần phải có sự phát triển toàn diện đáp ứng các tiêu chí cần thiết, từ đó mới tạo nên một tổng thể đẹp cho thành phố. Trong đó không thể thiếu việc tập trung xây dựng các khu dân cư mới, khu tái định cư để giải quyết tốt nhu cầu về đất ở cho dân cư đô thị. Khai thác và sử dụng quỹ đất tiết kiệm, hiệu quả nhất là quỹ đất ven biển Hàm Tiến, Mũi Né, Đức Long, Tiến Thành… Thật vậy, dự án lấn biển, ngăn chặn biển xâm thực và sắp xếp, chỉnh trang, ổn định lại khu dân cư phường Đức Long, xã Tiến Lợi và Tiến Thành (TP Phan Thiết) là vấn đề cấp thiết trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Qua đó góp phần tạo sự khởi sắc, khang trang cho bộ mặt phía nam thành phố khi dự án với tên gọi Hamubay Phan Thiết hoàn thành.

Đại diện Công ty Trường Phúc Hải, ông Nguyễn Hữu Trực, Giám đốc Kinh doanh cho biết dự án Hamubay không chỉ đơn thuần là dự án kinh doanh bất động sản, đó là dự án quy mô lớn, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với công ty để triển khai nhằm bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị cũng như bảo vệ bờ biển chống sạt lở xâm thực từ biển, vốn là nỗi lo rất lớn của cộng đồng người dân sinh sống tại khu vực trong nhiều năm gần đây.

Theo ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải, không những công ty đã thực hiện bộ pháp lý đầy đủ theo lộ trình, thời gian qua Công ty Trường Phúc Hải còn tích cực báo cáo đầy đủ tiến độ và chủ động đề xuất giải pháp đến các cấp chính quyền tại TP Phan Thiết và UBND tỉnh Bình Thuận để thực hiện thi công dự án được nhanh hơn, để sớm hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế cho ngân sách một cách nhanh nhất. "Với tiêu chí là tuân thủ đầy đủ các quy định về kinh doanh bất động sản, chúng tôi luôn tìm giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ dự án"- ông Khoa chia sẻ.

"View" phong thủy tuyệt đẹp

Hamubay Phan Thiết là siêu dự án lấn biển có vị trí lý tưởng, trải dài gần 3km bờ biển thuộc địa phận 3 phường xã Đức Long, Tiến Lợi và Tiến Thành, do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải làm chủ đầu tư. Dự án có "view" phong thủy tuyệt đẹp, tọa sơn hướng thủy, thuộc top những dự án có đường bờ biển dài nhất Việt nam, có tổng cộng 129,9 ha, giai đoạn 1 triển khai 29,9 ha. Dự án Hamubay có nhiều lợi thế là kết nối linh hoạt với trục đường chính là đại lộ Trần Hưng Đạo, cách sân ga Phan Thiết 1,5 km, cách sân bay Phan Thiết trong tương lai chỉ 10 phút đi xe…

Hamubay - dự án lấn biển đầy tiềm năng! - Ảnh 2.


Thật vậy, trong số hàng loạt các dự án đang triển khai tại Phan Thiết, dự án lấn biển Hamubay- Phan Thiết hoàn toàn khác biệt với các dự án xung quanh với nhiều đặc điểm hấp dẫn. Theo đó, từ những nổ lực của chính quyền, chủ đầu tư Trường Phúc Hải, đã thiết kế và xây dựng quy hoạch Hamubay Phan Thiết theo hướng một thành phố biển thương mại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất tại Phan Thiết. Với bờ biển dài hiếm có, đến gần 3km, có bãi tắm và quãng trường Hamua với quy mô bật nhất khu vực Châu Á. Dự án có tổng cộng 129,9ha. Với lợi thế có đồi độ cao 60m được gọi là dốc căn (Căng Esephic), vị thế mà người Pháp đã chọn để làm khu thể thao nghỉ dưỡng, vì vậy Hamubay đảm bảo hội tụ đủ điều kiện gọi là khu đô thị sức khoẻ.  đất nền sỡ hữu mặt tiền biển dài nhất Phan Thiết với vị trí cực đẹp tọa sơn hướng thủy, mang lại phú quý cho những dân cư sinh sống tại đây.

Lấy cảm hứng từ những thành phố đẹp, đẳng cấp trải dài trên những bờ biển nổi tiếng của thế giới như Bacerlona ở Tây ban Nha hoặc Stuscany của Italy, Hamubay Phan Thiết chính thức được khai sinh và hình thành nhằm thay đổi diện mạo của miền đất Phan Thiết vốn được ví  là thủ phủ resort của Việt Nam

Điểm đặc biệt của siêu dự án Hamubay, đó là những tiện ích giải trí sôi động khác biệt thu hút du khách, cộng đồng và đặc biệt là các nhà đầu tư  là tổ hợp vui chơi giải trí Hamubay, nơi tổ chức các sự kiên văn hóa sôi động, festival âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực... Dự án có Quảng trường trung tâm; Đài phun nước; Phố đi bộ, phố ẩm thực…

Phan Thiết-Viên ngọc thô đang mài giũa

Câu hỏi đặt ra tại sao Phan Thiết trong giai đoạn này đó là có một số dự án, tổ hợp với giá trị đầu tư hàng tỉ USD nhưng mới còn đang nằm trên giấy, chưa hoàn chỉnh pháp lý hoặc chỉ là ý tưởng nhưng đã được quảng cáo rầm rộ tại Phan Thiết, nhưng vẫn được sự quan tâm rất mạnh mẽ từ phía các nhà đầu tư, của khách hàng?.

Thực tế, các chuyên gia bất động sản cho rằng xét về phương diện mức giá đầu tư thì hiện tại, Phan Thiết rõ ràng là khu vực có tiềm năng rất lớn, đang như một viên ngọc thô chưa được mài giũa. Bởi thời điểm này, các thị trường phát triển bất động sản nghỉ tương đồng về vị trí như Đà Nẵng, Nha Trang… có mức giá cao hơn gấp 10 lần. Cụ thể, như Đà Nẵng đất ven biển thì đã có mức giá lên đến 300 triệu đồng/m2, nhưng cũng rất hiếm. Hay Nha Trang đến 450 triệu/m2, trong khi thị trường Phan Thiết đang ở mức có thể nói là chỉ 30-40 triệu đồng/m2 đất nền ven biển. Rõ ràng, cơ hội còn rất lớn cho các nhà đầu tư nhanh chân. Các chuyên gia bất động sản cũng thừa nhận rằng bài toán về cơ sở hạ tầng và bất động sản luôn luôn đồng hành, hỗ trợ qua lại và gắn kết mật thiết với nhau. Bởi nếu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kết nối tốt thì giá bất động sản sẽ gia tăng, từ đó các nhà đầu tư sẽ an tâm rót tiền, triển khai mạnh dự án, sẽ thu hút nhà đầu tư, du khách.

Khách quan nhìn nhận thì các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở các thành phố biển khác trong cả nước đang trong trạng thái bảo hoà ở mức đầu tư cao. Vì vậy các khách hàng chuyên nghiệp phải tìm kiếm những thị trường mới, đang chuyển mình mạnh mẽ với những tiềm năng phát triển trong tương lai. Các chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng Phan Thiết đang nổi lên như hiện tượng của một "viên ngọc thô", bắt đầu được chú ý, được mài giũa nên đã tạo ra sức hấp dẫn riêng.


Thật vậy, hiện tại, tiềm năng của Phan Thiết đang được các nhà đầu tư lớn tập trung đón đầu với hàng loạt dự án đã và đang triển khai. Theo đó, tuyến cao tốc TP HCM, Long Thành Dầu Giây đã hoàn hoàn chỉnh, Tuyến đường cao tốc Dầu giây - Phan Thiết - Nha Trang bắt đầu triển khai.

Giao thông đường thuỷ đã có tuyến tàu "5 sao" khai thác du lịch luân chuyển giữa TP HCM-Phan Thiết. Đặc biệt là Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân được đầu tư xây dựng nhằm tạo động lực phát triển kinh tế Bình Thuận. Quan trọng hơn là sân bay Phan Thiết bắt đầu được triển khai xây dựng, dự kiến đưa hoạt động vào 2022.

Sơn Nhung