Tiền vẫn "ùn ùn" đổ vào bất động sản

VTV.vn - Ngay trong mùa dịch COVID-19, bất động sản vẫn được nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới chọn làm kênh đầu tư an toàn. Trong đó, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Trong thời điểm dịch bùng phát, chỉ có số ít dự án được đưa ra thị trường, khiến nguồn cung khá khan hiếm. Nhiều nhà đầu tư cá nhân cho biết, họ đầu tư bất động sản thời điểm này là để đón làn sóng phục hồi của thị trường sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo quan sát của giới đầu tư trên thị trường, từ đầu năm tới nay, dòng tiền dịch chuyển vào lĩnh vực bất động sản ngày càng nhiều. 

Một số khu vực tiềm năng đã tăng giá 20 - 30% trong thời gian ngắn. Một phần lý do bởi hiện nay, lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ ở mức dưới 6,5%/năm.


Kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn trong mùa dịch COVID-19. Ảnh minh họa - Dân trí.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thanh, kiểm tra rà soát các dự án từ các địa phương và quỹ đất hạn hẹp, nên nguồn cung dự án mới trên thị trường lại không có nhiều. Bởi vậy, các dự án bất động sản tốt thời điểm này được các nhà đầu tư săn đón.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, vẫn có sản phẩm bất động sản bán chạy trong mùa dịch vì tạo được sự khác biệt. Ngoài ra, các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ mang lại nguồn lợi lớn sau khi đại dịch kết thúc.

Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đưa ra dự báo, mặc dù kinh tế gặp khó khăn do COVID-19, nhưng dự báo giá bất động sản tại các dự án có vị trí tốt, đầu tư bài bản từ nay đến cuối năm 2021 sẽ vẫn tiếp tục tăng ở mức cao, do nhu cầu đầu tư trên thị trường lớn.