Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Bình Dương

Tăng trưởng kinh tế của Bình Dương ổn định.

Tỉnh Bình Dương tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, do diễn biến phức tạp của làn sóng Covid-19 mới với đa biến thể có mức độ nguy hiểm cao và lây lan nhanh, diễn ra trong thời gian từ cuối tháng 5 năm 2021 đến nay, đã và đang tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Nhưng tình hình kinh tế của Bình Dương vẫn tiếp tục ổn định và phục hồi nhanh chóng đặc biệt thị trường bất động sản Bình Dương có nhiều bước đệm và hưởng nhiều ưu đãi. Tình hình kinh tế của Tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021, theo số liệu của Cục thống kê Bình Dương.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,23% so với cùng kỳ; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,23%; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,4%, trong đó: Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 11,8%; Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 47,2%; Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa tăng 43,4%; Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,8%; Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1,4 tỷ đô la Mỹ; Tổng thu ngân sách nhà nước tăng 22,6%, tổng chi ngân sách địa phương giảm 3,5%.

Bình Dương vẫn tiếp tục giữ vững vị thế Top 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,4 tỷ USD, tăng gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2020. Bình Dương được ví như “thủ phủ công nghiệp” của cả nước khi toàn tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp đạng hoạt động, với tổng diện tích 13.000ha. Các khu công nghiệp của Tỉnh đã và đang giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động. Bên cạnh đó, việc phát triển các khu công nghiệp còn mang đến cho tỉnh đội ngũ chuyên gia nước ngoài có chuyên môn cao đến làm việc và sinh sống lâu dài.

thi-truong-bat-dong-san-binh-duong

Thị trường bất động sản Bình Dương đang là tâm điểm

Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen, với thế và lực mới tiềm năng tăng trưởng kinh tế của Bình Dương là rất to lớn. Đặc biệt, thị trường bất động sản Bình Dương có tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ đô thị hóa cao nhất cả nước chiếm 82%. Thị trường nhà đất và căn hộ chung cư Bình Dương, được các chuyên gia đánh giá đang ngày càng tăng, do tỷ lệ dân số trẻ cao đồng thời tốc độ tăng trưởng dân số ngày càng nhanh. Bên cạnh đó, Với gần 50.000 kỹ sư, chuyên gia ngước ngoài, hơn 1,2 triệu lao động từ các tỉnh, thành trong cả nước đang làm việc và sinh sống tại Bình Dương  khiến cho nhu cầu về các phân khúc thị trường bất động sản như: Chung cư cao cấp, chung cư giá rẻ, đất nền,...trở thành tâm điểm cho thị trường bất động sản Bình Dương năm 2021. 

Xem thêm dự án Astral City Bình Dương

Bất động sản Bình Dương gặp “ Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

 

Thị trường bất động sản Bình Dương có rất nhiều lời thế và tiềm năng phát triển trong tương lại gần, khi các yếu tốt “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” đều có đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư vào với Bình Dương. Các đòn bẩy lớn của Tỉnh Bình Dương phải kể đến như, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Dương là cửa ngõ giao thương với TP.HCM trung tâm kinh tế - văn hóa của cả nước.

binh-duong-nam-trong-vung-kinh-te-trong-diem-phia-nam

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điệm phía nam.

Dự báo tăng trưởng thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm

Hệ thống công trình giao thông liên kết vùng và những hạ tầng giao thông trong tương lai của  Bình Dương đã và đang ngày càng hoàn thiện và đồng bộ. Những công trình hàng ngàn tỷ đồng đang góp phần “ thay da – đổi thịt” diện mạo cho “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam như quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn chính thức được thông xe toàn tuyến trong tháng 5 vừa qua. Giúp tạo sự thông suốt kết nối giữa các cụm, khu công nghiệp của tỉnh cũng như các vùng lân cận.

Các dự án khác đang được triển khai xây dựng, hoàn thiện đưa vào hoạt động đáng kể tới là: trung tâm thương mai GO! quy mô 3ha, Trường Đại học Quốc tế Việt Đức với tổng diện tích 50ha, bệnh viện 1500 giường, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (dài hơn 70km),...Đây là những cơ sở hạ tầng chiến lược trong phát triển thành phố thông minh của Bình Dương.

he-thong-giao-thong-hoan-thien-dong-bo

Hệ thống giao thông hoàn thiện đồng bộ.

Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2021

 

Bình Dương đã và đang có những bước đệm, những lợi thế to lớn từ những chính sách thu hút đầu tư trong và ngoài nước, từ những chủ trương đúng đắn đầu tư cở sở hạ tầng bài bản, hoàn thiện, đồng bộ, kết nối hoàn chỉnh. Bên cạnh đó với lợi thế về quỹ đất lớn, đã khiến cho các nhà đầu tư có sự dịch chuyển lớn, mạnh mẽ vào thị trường bất động sản Bình Dương năm 2021. Hiện nay, tỉnh mới có 8 dự án được triển khai nên tỷ lệ nguồn cung và hấp thụ sản phẩm rất nhanh chóng.

tiem-nang-phat-trien-bat-dong-san-cua-binh-duong

Tiềm năng phát triển bất động sản Bình Dương rất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, hiện tại phân khúc căn hộ và giá bán căn hộ tại các khu vực như Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên, nơi sở hữu nhiều lợi thế về quỹ đất rộng lớn phát triển công nghiệp và nhà đang thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản ngày càng phát triển.

gia-can-ho-binh-duong

Bất động sản căn hộ tại Bình Dương 

Nếu làn sóng Covid -19 lần thứ 4 được khống chế và kiểm soát tốt. Đồng thời, kế hoach triển khai tiêm chủng vắc xin được triển khai nhanh chóng đến người dân. Giúp ổn định đời sống – kinh tế - xã hội, làm bước đà cho sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, thì thị trường bất động sản cả nước sẽ trở lại nhịp sôi động và Bình Dương cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Xem chi tiết dự án Picity tại đây

Nếu trước đây, thị trường bất động sản miền nam tâm điểm là khu vực nội thành Sài Gòn, thì thời điểm hiện tại những đô thị vệ tinh như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An,... đang là trọng điểm để các nhà đầu tư chuyển đổi “ khẩu vị rót vốn” và chờ nhịp sóng cuối năm.

Liên hệ Công ty Premium để được tư vấn miễn phí các sản phẩm tốt nhất khu vực TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Phú Quốc, Phan Thiết, Long An.

https://prep.com.vn/gioi-thieu.html