Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng

Bàu Bàng là một huyện nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Huyện Bàu Bàng là cửa ngõ giao thương quan trọng nối liền tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên với tỉnh Bình Dương và TPHCM. 

Bản đồ Bàu Bàng trên Goolge Map

 

Bản đồ huyện Bàu Bàng

 

Sơ lược về huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

 

📌 Vị trí địa lý huyện Bàu Bàng

 

Huyện Bàu Bàng nằm ở phía bắc tỉnh Bình Dương, có vị trí địa lý:

👉 Phía đông giáp với huyện Phú Giáo.

👉 Phía tây giáp với huyện Dầu Tiếng.

👉 Phía nam giáp với thị xã Bến Cát và huyện Bắc Tân Uyên.

👉 Phía bắc giáp với huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Trung tâm huyện cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 62 km về phía bắc theo hướng đường Quốc lộ 13 và cách thành phố Thủ Dầu Một khoảng 32 km.

huyen-bau-bang

Huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương

 

Lịch sử hình thành huyện Bàu Bàng

 

Huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương được thành lập  theo Nghị quyết số 136/NQ-CP của Chính phủ vào ngày 29 / 12 / 2013 trên cơ sở 7 huyện: Cây Trường II, Hưng Hòa, lai Hưng, Lai Uyên, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.

Ngày 11/07/2018, theo Nghị quyết 535/NQ-UBTVQH14 ban hành thành lập thị trấn Lai Uyên, thị trấn huyện lỵ huyện Bàu Bàng.

Huyện Bàu Bàng có diện tích tự nhiên 34.002,11 ha (340,02 km2), có dân số là 93.226 người (Tính tại thời điểm 31/12/2017)

 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-binh-duong

Bản đồ huyện Bàu Bảng tỉnh Bình Dương

 

Bản đồ hành chính huyện Bàu Bàng

 

Huyện Bàu Bàng có diện tích tự nhiên 34.002,11 ha (340,02 km2), có dân số là 93.226 người (Tính tại thời điểm 31/12/2017). Huyện Bàu Bàng Bình Dương có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 1 thị trấn: thị trấn Lai Uyên và 6 xã: xã Trừ Văn Thố, xã Cây Trường II, xã Long Nguyên, xã Hưng Hòa, xã Tân Hưng, xã Lai Hưng.

Bản đồ hành chính huyện Bàu Bàng tỉnh Bình Dương thể hiện điểm kinh tế - văn hóa – xã hội, UBND huyện, UBND xã, thị trấn thuộc huyện Bàu Bàng.

ban-do-huyen-bau-bang

Bản đồ huyện Bàu Bàng

ban-do-hanh-chinh-huyen-bau-bang

Bản đồ hành chính huyện Bàu Bàng

 

Bản đồ quy hoạch huyện Bàu Bàng

 

Bàu Bàng là cửa ngõ giao thương quan trọng nối liền tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên với tỉnh Bình Dương và TPHCM. Những năm gần đây, huyện Bàu Bàng đã được đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng đô thị mạnh mẽ với nhiều dự án đường vành đai, trục đường xuyên tâm đã hoàn thành, đưa huyện Bàu Bàng thành một điểm sáng kinh tế của tỉnh Bình Dương.

Hiện nay trong các Khu công nghiệp và đô thị huyện Bàu Bàng có 7 khu dân cư với diện tích 1.160ha. Bên cạnh đó, huyện còn có 25 dự án khu nhà ở đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ đầu tư dự án với tổng diện tích hơn 451ha. Trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trên diện tích 932.792m2 với hơn 31.080 phòng đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hơn 93.200 người.

Với mục tiêu xây dựng huyện Bàu Bàng phát triển, sớm trở thành trung tâm công nghiệp - đô thị phía Bắc của tỉnh, tạo bước đột phá thúc đẩy huyện Bàu Bàng hướng đến tầm cao mới. Việc đẩy mạnh quy hoạch huyện Bàu Bàng một cách bài bảng, đồng bộ, khoa học, phát triển đã được tỉnh quan tâm và chú trọng đầu tư. Nhằm đem đến cho người dân cũng như các doanh nghiệp thông tin quy hoạch huyện Bàu Bàng một cách minh bạch, tin cậy để tìm hiểu và tham khảo. Bản đồ quy hoạch Bàu Bàng được thiết kế, xây dựng dựa trên những điều kiện hiện có của huyện và sự phát triển thần tốc trong tương lai.

ban-do-quy-hoach-bau-bang

Bản đồ quy hoạch Bàu Bàng

 

Bản đồ khu công nghiệp huyện Bàu Bàng

 

Bình Dương trong những năm gần đây, khi quỹ đất công nghiệp tại các khu vực Dĩ An, Thuận An đã gần như cạn kiệt, tỉnh Bình Dương đã chuyển hướng quy hoạch các KCN lớn tỉnh Bình Dương tại các khu vực còn nhiều diện tích trống như TX.Tân Uyên, TX.Bến Cát, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên. Chủ trương chuyển hướng phát triển công nghiệp về phía Bắc với các KCN làm đòn bẩy của tỉnh đã và đang phát huy hiệu quả, giúp các địa phương phát triển công nghiệp rất nhanh.

Theo thống kê tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp huyện Bàu Bàng giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân 18%; giai đoạn 2021-2025 dự kiến đạt 22%/năm. Với quy mô khoảng 1.000 ha, các khu công nghiệp huyện Bàu Bàng hiện đang trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương. Cùng với đó là dự án Khu công nghiệp Khoa học công nghệ cao Bàu Bàng đang mở ra cơ hội phát triển rất lớn cho địa phương. Chưa kể các khu công nghiệp Cây Trường 700 ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600 ha cũng đang xúc tiến đầu tư.

Theo quy hoạch khu công nghiệp huyện Bàu Bàng đến năm 2030, Bàu Bàng bố trí quỹ đất dịch vụ logistics khoảng 294,69 ha, là nơi tập kết, trung chuyển hàng hóa của khu công nghiệp Bàu Bàng. Huyện Bàu Bàng không dùng 100% quỹ đất để xây dựng nhà xưởng như những khu công nghiệp cũ của Bình Dương. Thay vào đó, chủ đầu tư chỉ dành đến 50% diện tích để xây dựng khu đô thị.

ban-do-khu-cong-nghiep-huyen-bau-bang

Bản đồ khu công nghiệp huyện Bàu Bàng

 

Xem Danh sách các khu công nghiệp Bình Dương

cac-khu-cong-nghiep-binh-duong 

Bản đồ giao thông huyện Bàu Bàng

 

Hạ tầng giao thông của huyện Bàu Bàng tương đối đồng bộ, đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thay đổi diện mạo đô thị mới. Các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã và đang được tập trung đầu tư, tương đối đồng bộ, kết nối giữa các vùng, khu vực, như đường tạo lực Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng. Đường vành đai Khu công nghiệp Bàu Bàng - đường ĐT749A và các tuyến đường kết nối giao thông quốc lộ 13, đường tạo lực Bến Cát - Bàu Bàng… Như trên đã đề cập, hàng loạt tuyến đường liên kết vùng với khu công nghiệp này đã và đang được đầu tư đồng bộ, hướng tới các cảng sông, cảng biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo ra chuỗi cung ứng logistics liên thông trong xuất nhập khẩu hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh cho Bàu Bàng. Cảng cạn IDC Bàu Bàng là vấn đề cấp bách của ngành dịch vụ Logistics Bình Dương để đáp ứng được yêu cầu kho bãi. Với mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp trấn giữ tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương. Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bình Dương, trong thời gian tới, huyện Bàu Bàng sẽ xây dựng hoàn thiện cảng cạn ICD với quy mô 20ha, trên địa phận thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

ban-do-quy-hoach-giao-thong-tinh-binh-duong

Bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Bình Dương

ban-do-giao-thong-huyen-bau-bang

Bản đồ giao thông huyện Bàu Bàng

 

Tình hình phát triển kinh tế huyện Bàu Bàng

 

Những năm gần đây, huyện Bàu Bàng đã đầu tư hơn 7.300 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh chiến lược phát triển mũi nhọn công nghiệp lên phía Bắc của tỉnh Bình Dương, hàng chục ngàn tỉ đồng đang được đổ vào đầu tư cho hệ thống hạ tầng của huyện Bàu Bàng. Đây sẽ là chất xúc tác giúp kinh tế Bàu Bàng tăng nhanh, từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thu hút FDI. Đến nay, các KCN tại Bàu Bàng đã thu hút 1.153 dự án, trong đó đầu tư trong nước là 954 dự án với tổng số vốn 31.149 tỉ đồng, đầu tư nước ngoài là 199 dự án với tổng số vốn hơn 3,5 tỉ USD. Kế hoạch phát triển kinh tế của huyện Bàu Bàng theo từng giai đoạn:           

+ Giai đoạn từ năm 2016 - 2020: Mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng (giai đoạn 2); Khu công nghiệp Cây Trường; Khu công nghiệp Lai Hưng; Xây dựng chợ Lai Uyên; Xây mới chợ Lai Hưng; Nâng cấp mở rộng chợ ấp 4 xã Trừ Văn Thố.

+ Giai đoạn từ năm 2021 - 2025: 01 siêu thị kết hợp với chợ khu công nghiệp Bàu Bàng.

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của huyện đăt ra: Tốc độ tăng giá trị sản xuất nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân 5%/năm; giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 4%/năm.

+ Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân 18%/năm; giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 22%/năm.

+ Tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giai đoạn 2016-2020 đạt bình quân 24%/năm; giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 26,5%/năm.

tinh-hinh-phat-trien-kinh-te-huyen-bau-bang

Tình hình phát triển kinh tế huyện Bàu Bàng

 

Dự án ASTRAL CITY Bình Dương TẠI ĐÂY

du-an-astral-city

Các dự án huyện Bàu Bàng được ưu tiên đầu tư:

 

STT

Tên dự án

2016 - 2020

2021 - 2025

I

Lĩnh vực y tế

 

 

1

Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng

x

 

2

Trạm y tế xã Lai Hưng, Trừ Văn Thố

x

 

II

Lĩnh vực giáo dục

 

 

3

Trung học cơ sở Trừ Văn Thố, tiểu học Bàu Bàng, trung học cơ sở Cây Trường,

x

 

4

Tiểu học Trừ Văn Thố, mầm non Hưng Hòa, mầm non Long Nguyên, trung học cơ sở Bàu Bàng, mầm non Tân Hưng

 

x

5

Trung tâm bồi dưỡng chính trị

x

 

III

Lĩnh vực văn hóa thể thao

 

 

6

Trung tâm văn hóa thể thao huyện

x

x

7

5 Trung tâm văn hóa thể thao xã

x

 

IV

Lĩnh vực các ngành kinh tế

 

 

8

Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng (giai đoạn 2)

x

 

9

Khu công nghiệp Cây Trường

x

 

10

Khu công nghiệp Lai Hưng

x

 

11

01 siêu thị kết hợp với chợ khu công nghiệp Bàu Bàng

 

x

12

Xây dựng chợ Lai Uyên

x

 

13

Xây mới chợ Lai Hưng

x

 

14

Nâng cấp mở rộng chợ ấp 4 xã Trừ Văn Thố

x

 

V

Lĩnh vực hạ tầng cơ sở

 

 

15

Trung tâm hành chính

x

 

16

Trụ sở xí nghiệp công trình công cộng

x

 

17

Nghĩa trang liệt sĩ

x

 

18

Đầu tư đường Mỹ Phước – Bàu Bàng

x

 

19

Đầu tư đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng

x

 

20

Đầu tư nâng cấp đường ĐT 749A

x

 

21

Đầu tư nâng cấp đường ĐT 749C

x

 

22

Đầu tư nâng cấp đường ĐT 741B

x

 

23

Xây dựng, nâng cấp đường giao thông nông thôn

x

 

24

Hệ thống chiếu sáng của các tuyến đường lớn

x

 

25

Thực hiện khai thông, nạo vét các sông suối

x

 

 

Công ty CP Pre Premium là cầu nối giữa nhà phát triển bất động sản và người mua. Với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp, dịch vụ hiệu quả trên cơ sở nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm sâu rộng đến các nhà phát triển dự án. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ người mua bất động sản an tâm tiếp cận những sản phẩm chất lượng, lợi nhuận cao với sự bảo trợ uy tín từ PRE.

--------------------⛩--------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN PRE PREMIUM

Trụ sở: Số 22 Đường số 5 Khu dân cư Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 62 71 90 19 - 090 13 93 936

Website: https://prep.com.vn/