Tra cứu quy hoạch trực tuyến thành phố Hồ Chí Minh chính xác nhất

Thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh và tra cứu quy hoạch online Tp.HCM được nhiều bạn đọc, nhà đầu tư rất quan tâm và tra cứu quy hoạch Tp.HCM rất nhiều. Bất động sản Premium xin gửi tới bạn đọc hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Tra cứu quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

 

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn của Việt Nam, việc quy hoạch, phê duyệt và ban hành quy hoạch được cơ quan nhà nước quản lý và lập ra. Vì vậy, thông tin quy hoạch cũng như bản đồ quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh sau khi được ban hành sẽ là cơ sở thông tin chính xác nhất. Những bạn đọc, nhà đầu tư muốn tìm hiểu và kiểm tra quy hoạch Tp.HCM có thể xem trên những website chính thống và ứng dụng tra cứu quy hoạch Hồ Chí Minh dưới đây.

tra-cuu-quy-hoach-truc-tuyen-thanh-pho-ho-chi-minh

Tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh

Quý bạn đọc, nhà đầu tư địa ốc có thể check quy hoạch Tp.HCM chính thống qua website của Sở quy hoạch – kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường link dưới đây: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Sau khi truy cập vào website của Sở quy hoạch – kiến trúc Tp.HCM, bạn đọc sẽ thấy trang chủ sở quy hoạch Tp.HCM sẽ bao gồm các chức năng như: Tìm kiếm quy hoạch, các lớp chuyên đề và phần ghi chú. Trong quá trình xem quy hoạch TP.HCM, người dùng có thể chuyển qua lại giữa nền bản đồ và nền vệ tinh, để cho việc tra cứu thuận tiện và dễ dàng hơn.

thong-tin-quy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh

tra-cuu-quy-hoach-truc-tuyen-tp-hcm

quy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh-den-nam-2030

quy-hoach-su-dung-dat-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Cách tra cứu thông tin quy hoạch bằng tọa độ

 

Bước 1: Sau khi truy cập vào website, bạn đọc nhấn vào mục tìm kiếm (có icon kính lúp) -> ở đây website sẽ hiện thị các mục tìm kiếm quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh như: Tìm kiếm quy hoạch bằng tọa độ, tra cứu thửa đất và tìm kiếm bằng tên đường. Để xem quy hoạch bằng tọa độ, bạn đọc làm như hình:  

tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-tp-hcm

 

Bước 2: Điền tọa độ X,Y vào các ô như hình dưới đây. Muốn biết tọa độ chính xác của thửa đất mình muốn tìm kiếm thông tin thì bạn đọc có thể dùng ứng dụng Google Map trên điện thoại, dùng chức năng phóng to vào vị trí hiện tại của bạn sau đó nhấn vào vị trí đó sẽ hiện ra thông tin tọa độ X,Y vị trí của bạn. Hoặc bạn đọc có thể lấy tọa độ X,Y ngay trên sổ đỏ, sổ hồng thửa đất để tra cứu.

kiem-tra-quy-hoach-online

 

Bước 3: Bạn đọc nhấn vào ô “tìm kiếm” và đợi kết quả.

tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Tra cứu quy hoạch thửa đất thành phố Hồ Chí Minh

 

Bước 1: Làm như bước 1 của “tìm kiếm thông tin quy hoạch bằng tọa độ”, sau đó chọn vào mục tra cứu thửa đất Tp.HCM. Sau đó bạn đọc điền các thông tin thửa đất mình muốn tra cứu vào: Quận/huyện; Phường/xã; Số thửa đất; Số tờ bản đồ.

huong-dan-tra-cuu-thua-dat-tp-ho-chi-minh

 

Bước 2: Nhấn vào tìm kiếm và đợi kết quả sẽ hiện ra như bên dưới đây.

thong-tin-quy-hoach-tp-hcm

 

 

Tra cứu thông tin quy hoạch giao thông thành phố Hồ Chí Minh

 

Bước 1: Làm như bước 1 của “tìm kiếm thông tin quy hoạch bằng tọa độ”, sau đó chọn vào mục tra cứu thông tin quy hoạch giao thông Tp.HCM. Sau đó bạn đọc điền tên đường muốn tìm hiểu vào như bên dưới:

phan-mem-tra-cuu-quy-hoach

 

Bước 2: Nhấn vào tìm kiếm và đợi kết quả sẽ hiện ra như bên dưới đây.

quy-hoach-giao-thong-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương

tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-binh-duong

Hướng dẫn tra cứu thửa đất tỉnh Bình Phước

tra-cuu-thua-dat-tinh-binh-phuoc

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An

tra-cuu-thong-tin-quy-hoach-tinh-long-an

 

Bên cạnh việc quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh thông qua trang website Sở quy hoạch – Kiến trúc Hồ Chí Minh, bạn đọc còn có thể tra cứu thêm thông tin quy hoạch thành phố HCM đến năm 2030dữ liệu quy hoạch của các tỉnh thành trên cả nước thông qua website của Bộ Xây Dựng như sau: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Giao diện trang chủ của Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam, cung cấp cho bạn đọc những thông tin về dữ liệu quy hoạch quốc gia, văn bản phê duyệt quy hoạch, mục hỏi đáp những câu hỏi về quy hoạch như hình dưới đây:

quy-hoach-chung-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Bạn đọc có thể tra cứu các loại quy hoạch của tất cả các tỉnh thành trên cả nước như hình dưới.

phan-mem-quy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Dưới đây là cách xem quy hoạch chung thành phố Hồ Chí Minh thông qua website của Bộ Xây Dựng.

quy-hoach-chung-thanh-pho-ho-chi-minhquy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh-den-nam-2025

 

Ngoài ra, Quý bạn đọc, quý nhà đầu tư còn có thể check quy hoạch thành phố Hồ Chí Minhcác thông tin quy hoạch Hồ Chí Minh đầy đủ thông qua website của Sở quy hoạch – Kiến trúc Hồ Chí Minh. Đường dẫn: https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/huong-dan-su-dung-ung-dung-thong-tin-quy-hoach-tphcm.html

Giao diện chính của trang website cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc tham khảo về: thủ tục hành chính, hướng dẫn sử dụng app kiểm tra quy hoạch Hồ Chí Minh như hình bên dưới:

so-quy-hoach-thanh-pho-ho-chi-minh

 

Trên trang chủ người dùng cũng có thể tải phần mềm tra cứu quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh trên các hệ điều hành IOS và Androi. Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch như hình bên dươi đây:

phan-mem-tra-cuu-thong-tin-quy-hoach

Phần mềm tra cứu quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh trên hệ điều hành IOS

phan-mem-tra-cuu-quy-hoach-tp-hcm

Phần mềm tra cứu quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh trên hệ điều hành Androi

Cách sử dụng app kiểm tra quy hoạch Tp.HCM giống như phần hướng dẫn tra cứu quy hoạch qua website ở trên mà Bất động sản Pre Premium đã hướng dẫn chi tiết, đầy đủ ở bài này.

 

Những cách khác kiểm tra thông tin quy hoạch Tp.HCM

 

Bên cạnh các cách tra cứu thông tin quy hoạch đất thành phố Hồ Chí Minh bằng website và hệ thống phần mềm tra cứu thửa đất Hồ Chí Minh thuộc Sở quy hoạch – kiến trúc HCM. Quý anh chị còn có thể kiểm tra quy hoạch hay không bằng những cách sau:

Kiểm tra thông tin đất đai trên sổ đỏ

Nếu mảnh đất của anh chị đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thì trong sổ hồng sẽ được ghi vào phần ghi chú các thông tin quy hoạch trên đó như: sẽ ghi rõ lô đất này đang thuộc diện quy hoạch gì, diện tích bao nhiêu, để anh chị có thể xem xét có nên mua hay không. Tuy nhiên, có thể độ chính xác sẽ không cao vì quy hoạch có tính chất thay đổi.

 Tra cứu thông tin bằng cách liên hệ công ty, dịch vụ nhà đất ở địa phương

Các công ty nhà đất ở địa phương là những người nắm rõ những thông tin quy hoạch đất đai của địa phương đó. Nên anh chị có thể tìm đến các công ty nhà đất này để được hỗ trợ thông tin quy hoạch, thông tin nhà đất sớm nhất và nhanh nhất.

Tra cứu thông tin đất đai bằng việc liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền nơi có đất. 

Cách an toàn, độ chính xác cao nhất là anh chị sẽ liên hệ trực tiếp đến các cơ quan thẩm quyền cụ thể:

- UBND cấp xã

- Phòng Tài nguyên Môi trường UBND cấp Quận/huyện

- Các phòng hoặc văn phòng công chứng.

Tuy nhiên, với cách làm này cũng có một vài nhược điểm như: tốn khá nhiều thời gian và công sức để biết thông tin quy hoạch mà mình muốn tìm hiểu.

--------------------⛩--------------------

Công ty CP Pre Premium là cầu nối giữa nhà phát triển bất động sản và người mua. Với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp, dịch vụ hiệu quả trên cơ sở nghiên cứu thị trường và kinh nghiệm sâu rộng đến các nhà phát triển dự án. Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ người mua bất động sản an tâm tiếp cận những sản phẩm chất lượng, lợi nhuận cao với sự bảo trợ uy tín từ PRE.

--------------------⛩--------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN PRE PREMIUM

Trụ sở: Số 22 Đường số 5 Khu dân cư Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 028 62 71 90 19 - 090 13 93 936

Website: https://prep.com.vn/